A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề “Phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ trong trường Mầm non” và chuyên đề “ Phòng chống dịch bệnh covid-19 tại trường học.

TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ

Chuyên đề “Phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ trong trường Mầm non” và chuyên đề “ Phòng chống dịch bệnh covid-19 tại trường học.

         Trong hai ngày thứ 4 ngày 12/01/2022 và thứ 5 ngày 13/01/2022  Nhà trường đã tổ chức tập huấn chuyên đề “ Phòng chống tai nạn thương tích trong trường mầm non” và chuyên đề “ Phòng chống dịch bệnh covid-19 tại trường học do  đồng chí đồng chí Nguyễn Thị Lưu nhân viên y tế nhà trường làm báo cáo viên.  Buổi tập huấn đã mang lại những kiến thức vô cùng hữu ích cho đội ngũ Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong nhà trường nhằm ngăn ngừa, hạn chế tối đa và xử lý kịp thời những tai nạn bất ngờ xảy ra và phòng chống dịch bệnh covid-19 tại trường học được đảm bảo an toàn.

Với chuyên đề “ Phòng chống tai nạn thương tích trong trường mầm non” CBGVNV đã biết được tiếp thu kiến thức cơ bản, nguyên nhân, kỹ năng về  cách phòng và sơ cứu một số trường hợp tai nạn thương tích. Các đồng chí CBGVNV được chia thành nhiều nhóm nhỏ, tương tác, làm việc thực hành các biện pháp sơ cứu ban đầu; cấp cứu cơ bản; cấp cứu trẻ bị dị vật đường thở; sơ cứu và phòng ngừa tai nạn- thương tích; xử trí gãy xương.

Với chuyên đề “ Phòng chống dịch bệnh covid-19 tại trường học Cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường biết thực hiện cách phòng chống dịch bệnh covid-19 tại trường học khi có các trường hợp sau:

1. Cách xử trí khi có trường hợp nghi mắc F0, F1, F2 tại nhà trường

2. Cách xử trí khi có trường hợp F0 tại nhà trường:

3. Cách xử trí khi có trường hợp F1 tại đơn vị:

4. Cách xử trí khi có trường hợp F2 tại nhà trường

* Đối với Ban Giám Hiệu:

-  Liên tục cập nhật văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng chống dịch covid-19 về tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh.Triển khai tới CB-GV-NV trong nhà trường.

- Quản lý đội ngũ CB-GV-NV và trẻ về các thông tin cá nhân

     - Yêu cầu các đơn vị cung cấp thực phẩm, nhu yếu phẩm cho nhà trường ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 và kiểm tra việc thực hiện

     - Tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch tại nhà trường.

     - Phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương trong công tác phòng, chống dịch covid-19

     -  Ban hành các nội quy, quy định phòng chống dịch đối với CB-GV-NV, với trẻ, phụ huynh học sinh và khách đến đơn vị

* Đối với GV,NV trong nhà trường:

- Ký cam kết thực hiện các quy định về phòng chống dịch với người sử dụng lao động.

- Thường xuyên thực hiện nghiêm túc quy định về phòng, chống dịch covid-19 theo hướng dẫn của phòng y tế áp dụng “5K” (Khẩu trang, Khử khuẩn, Không tụ tập, Khoảng cách, Khai báo y tế, Quét mã QR).

- Thực hiện khẩn trương, nghiêm túc các nhiệm vụ được phân công của ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 đối với những việc cần làm ngay để phòng, chống dịch covid-19 trong đơn vị.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi tập huấn chuyên đề trong trường mầm non của  Cán bộ, giáo viên, nhân viên:

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Trường MN Đông Xuân
Nguồn:Trường mầm non Đông Xuân Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 153 trong 31 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 12
Tháng trước : 1.492